JW Marriott® Phu Quoc Emerald Bay - 1
JW Marriott® Phu Quoc Emerald Bay - 2
JW Marriott® Phu Quoc Emerald Bay - 3

Chân Dung Nhà Thiết Kế

JW Marriott® Phu Quoc Emerald Bay | Điểm Đến

Bill Bensley

Bill Bensley, một cái tên không còn xa lạ với ngành kiến trúc resort của Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung. Ông được tạp chí Architectual Digest đánh giá là người đã thay đổi tư duy thiết kế các resort và spa trên toàn thế giới và xếp ông trong Top 5 kiến trúc sư hàng đầu thế giới trong bốn năm liên tiếp. Với nổ lực không ngừng nghỉ, ông đã được tạp chí TIME trao cho danh hiệu “Ông hoàng resort” trong khi Fast Company bầu chọn ông là một trong top 100 nhân vật sáng tạo nhất thế giới.
Ông được cả thế giới biết đến như là một nhà kiến trúc sư “có tầm và có tâm” với triết lý thiết kế đậm chất cá nhân có phần độc đáo và đột phá. “Triết lý của tôi về thiết kế luôn luôn là Lebih Gila, lebih Biak, ở Indonesia có nghĩa là càng lạ, càng tốt”, ông chia sẻ.
Tiên phong trong ngành thiết kế khách sạn và khu nghỉ dưỡng trong 25 năm qua, có thể nói đỉnh cao phong độ của Bill Bensley được thể hiện qua nhiều dự án trong đó có dự án khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay thông qua sự hợp tác lần thứ hai với Tập đoàn Sun Group. Khác với lần đầu tiên, dự án lần này của ông khắc họa nên hình ảnh một trường Đại học dành cho giới thượng lưu ở nửa đầu thế kỷ 20 với lối kiến trúc Đông Dương kết hợp giữa văn hóa Đông – Tây hoàn hảo trong từng chi tiết.
Đến với khu nghỉ dưỡng, du khách như lạc vào một Học Viện huyền thoại Lamarck University với nhiều khoa khác nhau như Khoa Động vật học (Department of Zoology), Khoa Tự nhiên học (Department of Bontany Blossomed), Khoa Hóa học (Department of Chemical) hay Khoa Kiến trúc (Department of Architecture), v…v…
Một lần nữa, một dự án “dài hơi” với bao tâm huyết và công sức của ông đã được thực hiện với sự hợp tác và quyết tâm không ngừng nghỉ đến từ Tập đoàn Sun Group với một mục tiêu và tôn chỉ chung: “Nỗ lực góp phần vào thay đổi diện mạo kinh tế- xã hội tại các địa phương nói riêng và toàn Việt Nam nói chung”.
 
JW Marriott® Phu Quoc Emerald Bay | Điểm Đến
JW Marriott Vietnam & Phú Quốc: Thiên Đường Miền Nhiệt Đới

Thiên Đường Phú Quốc

JW Marriott Vietnam & Phú Quốc: Thiên Đường Miền Nhiệt Đới

Phú Quốc được xem là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam trong vịnh Thái Lan, được coi là một trong những...

TÌM HIỂU THÊM
Lamarck University: Câu chuyện thiết kế truyền cảm hứng

Câu Chuyện Thiết Kế

Lamarck University: Câu chuyện thiết kế truyền cảm hứng

JW Marriott Phú Quốc, khu nghỉ dưỡng đầu tiên mang thương hiệu JW Marriot tại Việt Nam hân hạnh được...

TÌM HIỂU THÊM