JW Marriott® Phu Quoc Emerald Bay - 2

Câu Chuyện Thiết Kế

JW Marriott® Phu Quoc Emerald Bay | Điểm Đến

Lamarck University: Câu chuyện thiết kế truyền cảm hứng

JW Marriott Phú Quốc, khu nghỉ dưỡng đầu tiên mang thương hiệu JW Marriot tại Việt Nam hân hạnh được ông Bill Bensley lồng ghép một câu chuyện thiết kế truyền cảm hứng với huyền thoại về trường Đại học Lamarck (Lamarck University hay gọi tắt là Lam U). Huyền thoại này được ông viết nên khi lần đầu tiên chứng kiến vẻ đẹp hoang sơ của thiên đường miền nhiệt đới, đảo Phú Quốc. 
Chuyện kể rằng trường Đại học Lamarck được thành lập vào năm 1894 và là trường Đại học đầu tiên tại vùng đất Phú Quốc lúc bấy giờ. Ngôi trường được vinh dự đặt theo tên nhà bác học người Pháp Jean Baptiste Lamarck và tọa lạc tại khu phố thương mại sầm uất gần Bãi Kem. Với nhiều công trình nghiên cứu khoa học vĩ đại đóng góp cho nền tri thức nhân loại, Lamarck University đã nhanh chóng trở thành một trong những trường Đại Học hàng đầu tại Việt Nam chuyên nghiên cứu về các lĩnh vực Tự nhiên học. 
Về sau, ngôi trường càng trở nên có tiếng và đã có nhiều doanh nhân góp vốn, hiến đất tặng trường. Do đó, nhiều tòa nhà được xây dựng cùng với các lớp học hiện đại để đáp ứng nhu cầu giáo dục và giữ vị trí là một trong những trường Hàng Đầu tại Phú Quốc nói riêng. Ngoài ra, những nhà Khoa học lừng danh Thế giới như Pasteur, Darwin và chính ông Lamarck…đã đến tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại trường. Bên cạnh đó, hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao của trường cũng phát triển mạnh mẽ. Các đội tuyển của trường đã có cơ hội tham gia thi đấu và giành nhiều giải Quán quân trong các cuộc thi về Thể thao trong và ngoài nước. Những huy chương dễ dàng tìm thấy tại các khu vực trưng bày tại tổ hợp khách sạn Marriott Phú Quốc.
Tuy nhiên, vào những năm 1970, trường Đại học Lamarck buộc phải đóng cửa do hoàn cảnh chiến tranh trong nước. Đến khi một trong những nhà đầu tư lớn nhất Việt Nam, Tập đoàn Sun Group quyết định “khôi phục lại” ngôi trường danh tiếng này, tuy nhiên theo một phong cách riêng và độc đáo và một cái tên hoàn toàn mới JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa. Họ đã mời được “ông hoàng Resort” Bill Bensley đến khảo sát và thiết kế ngôi trường thành một trong những Khu Nghỉ Dưỡng đẳng cấp nhất Thế giới. Năm 2017, trường Đại học Lamarck được tái sinh thành tổ hợp khu nghỉ dưỡng và  khách sạn 5 sao ở Phú Quốc, nằm trải dài trên bãi cát trắng mịn và làn nước trong xanh màu ngọc lam, được lựa chọn cẩn trọng với thương hiệu quản lý JW Marriott, thương hiệu Marriott tại Phú Quốc là khu nghỉ dưỡng mới nhất với 234 phòng được thiết kế đặc biệt. Sự tái sinh này được ví như “Tinh hoa hội tụ” khi Ngôn ngữ thiết kế độc đáo được chạm ngõ với Dịch vụ đẳng cấp thế giới: Tiện Nghi Tinh Tế, Ẩm Thực Thượng Đỉnh, và Giá Trị Nguyên Bản. 
Một giá trị nguyên bản được giữ gìn tại JW Phu Quoc Emerald Bay Resort, đó là con đường phố cổ “Rue de Lamarck”, nơi có đến 10 cửa hàng thương mại được duy trì buôn bán trong suốt thời gian khôi phục ngôi trường. Phòng học và phòng nghiên cứu được thiết kế uyển chuyển thành những phòng ngủ mang đẳng cấp tinh tế đến từ thương hiệu JW Marriott. Hãy đến, tận hưởng và trải nghiệm tuyệt tác thiết kế hoàn hảo đến từng chi tiết mang thương hiệu Bill Bensley cùng với dịch vụ đẳng cấp thế giới đến từ JW Marriott Vietnam.
JW Marriott® Phu Quoc Emerald Bay | Điểm Đến
JW Marriott Vietnam & Phú Quốc: Thiên Đường Miền Nhiệt Đới

Thiên Đường Phú Quốc

JW Marriott Vietnam & Phú Quốc: Thiên Đường Miền Nhiệt Đới

Phú Quốc được xem là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam trong vịnh Thái Lan, được coi là một trong những...

TÌM HIỂU THÊM
Bill Bensley

Chân Dung Nhà Thiết Kế

Bill Bensley

Bill Bensley, không còn xa lạ với ngành kiến trúc resort của Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói c...

TÌM HIỂU THÊM